Thông tin tài liệu:
Tham khảo tài liệu đề luyện thi thử tốt nghiệp - đại học năm 2011 - số 15, tài liệu phổ thông, toán học phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả
Nội dung trích xuất từ tài liệu:
Đề Luyện Thi Thử Tốt Nghiệp - Đại Học Năm 2011 - Số 15 LuyÖn thi trªn m¹ng – Phiªn b¶n 1.0www.khoabang.com.vn________________________________________________________________________________C©u I. - x2 + x + a y=Cho hµm sè x+atrong ®ã a lµ tham sè.1) X¸c ®Þnh a ®Ó ®å thÞ cña hµm sè cã tiÖm cËn xiªn ®i qua ®iÓm (2, 0).Kh¶o s¸t sù biÕn thiªn vµ vÏ ®å thÞ cña hµm sè øng víi gi¸ trÞ võa t×m ®ûîc cña a.2) X¸c ®Þnh tÊt c¶ c¸c gi¸ trÞ cña a ®Ó ®å thÞ cña hµm sè c¾t ®ûêng th¼ng y = x - 1 t¹i 2 ®iÓm ph©n biÖt. Khi ®ã gäiy 1 , y 2 lµ tung ®é cña 2 giao ®iÓm, h·y t×m mét hÖ thøc gi÷a y 1 ,y 2 , kh«ng phô thuéc a.C©u II.Gi¶i vµ biÖn luËn theo k phû¬ng tr×nh 1 1 - = k.cosx sinxC©u III.1) Gi¶i bÊt phû¬ng tr×nh x 2 - 3x + 2 + x 2 - 4x + 3 ³ 2 x 2 - 5x + 4.C©u IV. Gi¶i vµ biÖn luËn theo a, b, phû¬ng tr×nhx = a - b (a - bx 2 ) 2 .www.khoabang.com.vn LuyÖn thi trªn m¹ng – Phiªn b¶n 1.0__________________________________________________________C©u I .1 ) Ph−¬ng tr×nh tiÖm cËn xiªn : y = - x + a + 1. Tõ ®ã suy ra a = 1.2) a < −6 − 4 2 hoÆc a > −6 + 4 2 ; y1y2 − (y1 + y2 ) = 1 .C©u II. Ph−¬ng tr×nh ®· cho t−¬ng ®−¬ng víi sin x − cosx = k (1) sin x cosx π §Æt t = sin x − cosx = 2 sin x − , | t |≤ 2 ; khi ®ã (1) trë thµnh 4 −2t = k , | t |≤ 2(t ≠ ±1) (2) 2 t −1 ⇔ f(t) = kt 2 + 2t − k = 0 , | t |≤ 2(t ≠ ±1) (3) π π a) k = 0 : t = 0 = 2 sin x − ⇒ x = + kπ (k ∈ Z) 4 4 b) k ≠ 0 : f (-1) = - 2, f(1) = 2 nªn (3) kh«ng cã nghiÖm t = ± 1.* f (− 2) = k − 2 2 = 0 ⇒ k = 2 2 : π π t = − 2 = 2 sin x − ⇒ x = − + 2kπ (k ∈ Z) ; 4 4 * f ( 2) = k + 2 2 = 0 ⇒ k = −2 2 : 3π π t = 2 = 2 sin x − ⇒ x = + 3kπ (k ∈ Z) ; 4 4 * f (− 2)f( 2) = (k − 2 2)(k + 2 2) < 0 ⇒ | k |< 2 2 :(3) cã mét nghiÖm t : − 2 < t < 2 ; ®ã lµ nghiÖm −1 + 1 + k 2 π −1 + 1 + k 2 π = 2 sin x − ⇒ sin x − = t= = sin α k 4 4 2k π x = 4 + α + 2kπ ⇒ (k ∈ Z) x = π − α + (2k + 1)π 4* f (− 2)f( 2) = (k − 2 2)(k + 2 2) > 0 ⇒ | k |> 2 2 S 1⇒ − 2 < = − < 2 ⇒ (3) cã 2 nghiÖm − 2 < t < 2 , hai nghiÖm ®ã lµ 2 2 −1 + 1 + k 2 π −1 + 1 + k 2 π = 2 sin x − ⇒ sin x − =t1 = = sin α1 k 4 4 2k π x = + α1 + 2kπ 4 ⇒ (k ∈ Z) π x = − α1 + (2k + 1)π 4 −1 − 1 + k 2 π −1 − 1 + k 2 π = 2 sin x − ⇒ sin x − = t2 = = sin α 2vµ k 4 4 2k π x = 4 + α 2 + 2kπ ⇒ (k ∈ Z) x = π − α + (2k + 1)π 2 4www.khoabang.com.vn LuyÖn thi trªn m¹ng – Phiªn b¶n 1.0__________________________________________________________(TÊt c¶ c¸c nghiÖm ®Òu tháa m·n ®iÒu kiÖn nghiÖm).C©u III.1) §i ...