Danh mục

Đáp án - Thang điểm Kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2005 môn Toán, khối B (Đáp án chính thức) - Bộ GD&ĐT

Số trang: 0      Loại file: pdf      Dung lượng: 533.78 KB      Lượt xem: 12      Lượt tải: 0    
Jamona

Hỗ trợ phí lưu trữ khi tải xuống: miễn phí Tải xuống file đầy đủ (0 trang) 0
Xem trước 2 trang đầu tiên của tài liệu này:

Thông tin tài liệu:

Sau đây làĐáp án - Thang điểm Kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2005 môn Toán, khối B (Đáp án chính thức) của Bộ GD&ĐTsau khi các bạn đã thử sức mình với đề thituyển sinh đại học, cao đẳng năm 2005 môn Toán, khối B (Đề thi chính thức) của Bộ GD&ĐT. Hi vọng sẽ giúp các em học tập và ôn thi hiệu quả.


Nội dung trích xuất từ tài liệu:
Đáp án - Thang điểm Kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2005 môn Toán, khối B (Đáp án chính thức) - Bộ GD&ĐT Mang Giao duc Edunet - http://www.edu.net.vn BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO ĐÁP ÁN – THANG ĐIỂM --------------------- ĐỀ THI TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG NĂM 2005 ĐỀ CHÍNH THỨC ---------------------------------------- Môn: TOÁN, Khối B (Đáp án – thang điểm gồm 4 trang)Câu Ý Nội dung Điểm I 2,0 I.1 1,0 x 2 + 2x + 2 1 m =1⇒ y = = x +1+ . x +1 x +1 a) TXĐ: \{ −1 }. 0,25 1 x + 2x 2 b) Sự biến thiên: y = 1 − = , y = 0 ⇔ x = −2, x = 0. ( x + 1) ( x + 1) 2 2 yCĐ = y ( −2 ) = −2, y CT = y ( 0 ) = 2. Đường thẳng x = −1 là tiệm cận đứng. 0,25 Đường thẳng y = x + 1 là tiệm cận xiên. Bảng biến thiên: x − ∞ −2 −1 0 +∞ y’ + 0 − − 0 + −2 +∞ +∞ 0,25 y − ∞ −∞ 2 c) Đồ thị 0,25 1 Mang Giao duc Edunet - http://www.edu.net.vn I.2 1,0 1 Ta có: y = x + m + . x +1 0,25 TXĐ: \{ −1 }. 1 x ( x + 2) y = 1− = , y = 0 ⇔ x = − 2, x = 0. ( x + 1) ( x + 1) 2 2 Xét dấu y x −∞ −2 −1 0 +∞ y’ + 0 − || − 0 + 0,50 Đồ thị của hàm số (*) luôn có điểm cực đại là M ( −2; m − 3) và điểm cực tiểu là N ( 0; m + 1) . ( 0 − ( −2 ) ) + ( ( m + 1) − ( m − 3) ) 2 2 MN = = 20. 0,25II. 2,0 II.1 1,0 ⎧⎪ x − 1 + 2 − y = 1 (1) ⎨ ⎪⎩3log 9 ( 9x ) − log 3 y = 3 0,25 2 3 (2) ⎧x ≥ 1 ĐK: ⎨ ⎩0 < y ≤ 2. ( 2 ) ⇔ 3 (1 + log3 x ) − 3log3 y = 3 ⇔ log3 x = log3 y ⇔ x = y. 0,25 Thay y = x vào (1) ta có x −1 + 2 − x = 1 ⇔ x −1+ 2 − x + 2 ( x − 1)( 2 − x ) = 1 0,50 ⇔ ( x − 1)( 2 − x ) = 0 ⇔ x = 1, x = 2. ...

Tài liệu được xem nhiều: